ปัญหาใหญ่ของเพศชีวิตคู่ที่นักบำบัดทางเพศมักเจอ
ปัญหาใหญ่ของเพศชีวิตคู่ที่นักบำบัดทางเพศมักเจอ

บางครั้งคุณอาจมีความรู้สึกไม่ดีกับการมีเซ็กส์ในชีวิตคู่จริงๆ อาจเป็นเพราะคุณกลายเป็นคุณแม่ คุณเหนื่อย คุณเครียด หรือบางทีคุณต้องการแต่คู่ของคุณไม่ต้องการ หรือนี่จะกลายเป็นต้นเหตุการอวสานของชีวิตคู่ของคุณ แต่ไม่นะทุกสิ่งทุกอย่างต้องมีการแก้ไขได้

“ชีวิตคู่อาจรู้สึกไม่ดีเมื่อเจอปัญหาในชีวิตทางเพศไม่ว่าจะเป็นเรื่องเบื่อหรือเหนื่อยเกินกว่าที่จะทำได้เลย แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าทุกๆคู่จะเกี่ยวข้องกับปัญหาประเภทนี้ในบางประเด็น” Lauren Zander นีกบำบัดทางเพศกล่าว และสิ่งเหล่านี้คือวิธีแก้ปัญหา

“เราเหนื่อยเกินกว่าที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้”
อาจมีบางครั้งที่คุณใช้อารมณ์หรือใช้แรงงานทางร่างกายมากเกินไป การมีเพศสัมพันธ์หลังจากนี้จึงไม่อาจทำได้ แต่สำหรับคนส่วนใหญ่ความเหนื่อยล้ามักจะปกปิดความเกียจคร้านด้วย แซนเดอร์กล่าว “ถ้าคุณสามารถใช้เวลาในการนั่งดูละครทีวีได้ หรือเล่นโทรศัพท์ได้ คุณก็น่าจะสามารถมีกิจกรรมทางเพศได้ถึง 30 นาทีในเวลาที่กำหนด”

“ฉันอยากลองของเล่นเซ็กส์ แต่คู่หูของฉันไม่สนใจ”
หากคุณต้องการลองเล่นเซ็กส์ทอยดูบ้าง Fran Walfish, PsyD, นักจิตอายุรเวทในครอบครัวและความสัมพันธ์กล่าวว่า “คุณจะต้องบอกเขาอย่างอ่อนโยนว่าคุณต้องการอะไรและรู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้มันทำให้เซ็กส์ของเราดีขึ้นหรือเปล่า คุณสามารถเสนอเพื่อแลกเปลี่ยนความโปรดปรานโดยการลองทำสิ่งที่คู่ของคุณจะชอบด้วย”

“เรามีเพศสัมพันธ์เป็นประจำ แต่ฉันไม่รู้สึกว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับอารมณ์”
“การมีเซ็กส์เป็นส่วนสำคัญของความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคนสองคน การมีเพศสัมพันธ์เพื่อประโยชน์ทางเพศอาจทำให้รู้สึกหดหู่กับความสัมพันธ์ทางอารมณ์ที่เกิดขึ้นจากการกระทำแบบเห็นแก่ตัวเกินไป ” Stan Tatkin, PsyD นักบำบัดโรคคู่รักในแคลิฟอร์เนียและเป็นผู้เขียนเรื่องWired กล่าว

Tatkin กล่าวว่าคู่รักควรลองมองเข้าไปในดวงตาของกันและกันในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ เสียงค่อนข้างเรียบง่าย แต่คุณต้องแปลกใจกับจำนวนคู่รักที่ไม่ได้ทำแบบนี้เขาพูด “บ่อยครั้งที่เซ็กส์รู้สึกว่างเปล่าเพราะเรายุ่งอยู่กับการคิดหรือกังวลเกี่ยวกับสิ่งอื่น ๆ มากกว่าที่จะสนุกกับสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันการติดต่อสายตาสามารถช่วยให้เราเข้าถึงได้มากขึ้น” เขากล่าว

“คู่รักของฉันเกลียดการมีเพศสัมพันธ์ทางปาก”
หากคุณชอบให้และรับออรัลเซ็กส์ แต่คู่ของคุณไม่ได้ชอบและไม่กระตือรือร้นที่จะทำเลย มันอาจเป็นเรื่องลำบากที่จะทำให้เขาเปลี่ยนใจ ” แต่ก็อาจพอช่วยได้หากมีการพูดจากัน เช่น ถ้าเขารู้สึกว่ากลิ่นมันแรงเกินไปก็อาจพากันอาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาดก่อนทำกิจกรรมนี้ หรือ คุณอาจใส่วิปครีมหรือช็อกโกแลตซอสลงบนอวัยวะเพศของคู่ของคุณหรือด้านนอกช่องคลอด คู่ของคุณอาจรู้สึกสบายใจกับการมีเพศสัมพันธ์ทางปากกับรสชาติอื่น ๆ

“เซ็กส์ของเราเหมือนกลางวันและกลางคืน”
หากคู่ของคุณต้องการมีเพศสัมพันธ์ในขณะที่คุณเป็นคนประเภทสัปดาห์ละครั้ง อาจดูเหมือนสถานการณ์ที่ไม่อาจคาดเดาได้ แต่มันเป็นไปได้ที่จะทำให้มันทำงานได้ Dumbroff กล่าว “คุณสามารถเริ่มต้นความสนิทสนมด้วยความเต็มใจแทนความปรารถนา” นั่นคือถ้าเขาต้องการเมื่อไรคุณจะพยายามโอเค เช่นเดียวกับเขาถ้าคุณต้องการพยายามให้เขาโอเคตอบด้วย ลองพูดคุยกันถึงเรื่องนี้